CÁCH LÀM SỮA ÓC CHÓ THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ.

CÁCH LÀM SỮA ÓC CHÓ THƠM NGON, ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ.

Chắc hẳn các mẹ đã không còn xa lạ với công dụng mà quả óc chó mang lại phải không ạ? tuy nhiên vị đặc trưng của quả óc chó là lạt béo cũng khiến nhiều người chưa quen. Ở Phương Tây, sữa óc chó đã được chế biến và đưa vào thực đơn sử dụng hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe gia đình. Thời gian gần đây sự xuất hiện của sữa hạt óc chó nhận được sự quan tâm của nhiều người và được khách hàng truyền tai nhau về công dụng của loại sản phẩm tiện lợi này. Tuy nhiên chất lượng của loại thực phẩm này ra sao không ai dám chắc hơn nữa giá thành lại không hề rẻ chút nào nếu đem so sánh với hạt óc chó.

Sữa hạt óc chó được làm từ nguyên liệu hạt óc chó và những thành phần hợp chất khác. Đây là loại thực phẩm được ưa thích vì tính tiện dụng và nhanh chóng mà nó đem đến. Bạn không phải mất thời gian chế biến mà chỉ cần sử dụng luôn. Tuy nhiên giá bán của loại thực phẩm này không hề rẻ chút nào. Đặc biệt hơn nữa sữa óc chó là sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau điều này sẽ khiến cho thành phần dinh dưỡng của hạt óc chó không được giữ nguyên. Vì vậy để bổ sung dinh dưỡng tốt nhất thì bạn nên mua và sử dụng quả óc chó trực tiếp chứ không nên sử dụng sữa óc chó. Còn nếu bạn muốn uống sữa óc chó thì hoàn toàn có thể làm bằng nguyên liệu quả óc chó vừa bổ dưỡng, thơm ngon lại đảm bảo chất lượng.

Nutshealth sẽ chia sẽ vs các bạn cách làm sữa óc chó thơm ngon, đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu :

  • 100 gr nhân hạt óc chó
  • 1 – 1.2 lít nước lọc
  • 30gr đường phèn hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị người uống
  • Tinh dầu vani nếu muốn có hương vị

Thực hiện :

  • Cho nhân óc chó vào tô nước sạch, ngâm 4-6 tiếng, thay nước 1-2 lần

  • Rửa thật sạch hoặc nếu kỹ các mẹ nên bỏ vỏ lụa bên ngoài. Cho nhân óc chó cùng 1-1.2 li nước vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn ( các mẹ lưu ý không dùng nước ngâm hạt để xay, mà dùng nước lọc để xay nhé )
  • Sau khi xay xong lọc bã qua túi lọc và đun hỗn hợp thu được với lửa liu riu trong 7-10p, thêm đường phèn
  • Sữa thu được để nguội, cho vào hủ thủy tinh và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh
  • Lắc đều trước khi sử dụng, nếu các mẹ thấy hiện tượng tách nước thì nó hoàn toàn bình thường nhé, chỉ cần lắc nhẹ là dùng được ngay ạ. Tốt nhất nên sử dụng trong vòng 3 ngày để sữa luôn tươi ngon, sau thời gian trên có thể sữa bị chua, các  mẹ chú ý nếu dùng cho các bé nhỏ.

Với cách làm đơn giản ở trên, Nutshealth hi vọng các bạn có thể tự mình chế biến thức uống dinh dưỡng Sữa óc chó này dành cho cả gia đình của mình nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...