LÝ DO BẠN NÊN ĂN HẠT ĐIỀU NGAY HÔM NAY

LÝ DO BẠN NÊN ĂN HẠT ĐIỀU NGAY HÔM NAY

===>>> Giá trị dinh dưỡng phải kể đến của hạt điều

Với 503 calo trên 100g, nhân điều chứa nhiều năng lượng hơn hầu hết các loại hạt khác. Chỉ một nắm nhân điều cũng đã chứa 160 calo – nhân điều thật sự là một thực phẩm bổ sung năng lượng tuyệt vời.

Nhân điều chứa rất nhiều vitamin E và vitamin B. Nó chứa tới 35% hàm lượng vitamin E tự nhiên cần thiết cho một ngày – đây là một chất chống oxy hoá vô cùng mạnh, có tác dụng bảo vệ DNA và đảm bảo cho các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường

Những lợi ích không thể phủ nhận của hạt điều là gì ?

=> Ổn định tim mạch – tốt cho người cao tuổi

Các chất béo trong hạt điều giúp trái tim khoẻ mạnh vì chúng làm giảm hàm lượng triglycerides – loại chất gây các rối loạn tim mạch.

=> Ngăn ngừa ung thư, hạn chế các gốc tự do

Hạt điều có chứa những chất chống oxy hoá vô cùng hiếm gặp, có tác dụng cản trở sự hình thành của các tế bào ung thư.

=> Làm đẹp da và tóc

Khoáng chất đồng có trong nhân điều giúp da và tóc khoẻ mạnh

=> Cải thiện chất lượng xương

Magie là một hợp chất quan trọng rất cần thiết cho sự phát triển bình thường, khoẻ mạnh của bộ xương. Khi hàm lượng magie trong cơ thể được đảm bảo, sự hấp thu canxi sẽ nhờ đó mà thuận lợi hơn rất nhiều.

=> Giảm cân

Những người ăn hạt điều 2 lần/tuần có xu hướng tránh được béo phì. Khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa – một chất béo tốt cho cơ thể.

⊗⊗⊗Nhứng ai không nên ăn hạt điều ?

– Trẻ em dưới 3 tuổi, hoặc chưa mọc răng

-Mẹ bầu dưới 3 tháng

-Người bị suy thận

-Người bị viêm họng, khàn tiếng

Liều lượng nên sử dụng 1 ngày : 16-18 hạt

Ăn hạt điều nhiều có nóng không là Câu hỏi được nhiều người quan tâm :

Trong nhân điều rất giàu sắt, phốt pho, selen, magiê và kẽm. Chúng cũng là nguồn cung cấp tốt các chất phytochemical, chất chống oxy hóa và protein. Loại hạt này có chứa nhiệt lượng khá cao, nếu ăn nhiều sẽ làm cho cơ thể sản sinh nội nhiệt quá nhều, từ đó dẫn đến nóng trong người. Chính vì vậy bạn nên ăn với liều lượng phù hợp để phát huy hết những tác dụng của hạt điều

Vì sao nên chọn hạt điều còn vỏ lụa rang muối ?

Hiện nay trên thị trường có hai loại : hạt điều còn vỏ lụa rang muối và loại nhân điều đã bóc vỏ lụa rang muối. Tuy nhiên  bạn nên chọn ăn hạt điều rang muối còn vỏ lụa, vì:

  • Vỏ lụa bảo vệ nhân điều không bị dính nhựa sau nhiều công đoạn xử lý tách vỏ hạt
  • Khi được xử lý với nước muối, vỏ lụa giúp nhân điều không tiếp xúc với nước muối có lẫn nhựa hạt điều.
  • Sau khi phơi khô và bắt đầu rang muối, lớp vỏ lụa bảo vệ nhân điều không bị bám quá nhiều muối khi rang và tránh nhân điều bị áp trực tiếp vào thành nồi rang, chảo rang bị xém bề mặt mất thẩm mỹ, nếu không có kỹ thuật sẽ khiến nhân điều bị cháy, mất ngon.
  • Hạt điều rang muối còn vỏ lụa sau khi phân loại sẽ được hút chân không ngay, không tiếp xúc nhiều với không khí nên giữa được độ giòn và vị ngon thuần túy của nó.
  • Một lý do rất quan trọng khác là điều rang muốicòn vỏ lụa đảm bảo tính an toàn, sạch sẽ, vừa ăn bạn vừa tách vỏ sẽ cho bạn cảm giác tự tin hơn, an toàn hơn và ngon hơn.
  • Đối với hạt điều rang muối còn vỏ lụa, rang muối làm tăng hương vị cho hạt điều, khi bạn tách phần vỏ lụa sẽ không còn nhiều muối, thích hợp cho những người phải kiêng muối, bị huyết áp, tiểu đường, còn lượng đường trong nhân điều chỉ giúp tăng hương vị riêng biệt của hạt điều mà không hề làm tăng đường huyết của bạn.
  • Lớp vỏ lụa còn bảo vệ màu sắc bắt mắt của nhân điều, vì hạt điều bóc vỏ lụa tiếp xúc nhiều với không khí làm nhân hạt điều bị sậm màu không còn đẹp nữa.
  • Cuối cùng lớp vỏ lụa giúp hạt điều được giòn và ngon lâu hơn. Còn loại hạt điều rang muối đã bóc vỏ lụa thì được giao cho công nhân bóc vỏ lụa, tiếp xúc với không khí mở nhiều nên hạt điều không được giòn cho lắm.

Nutshealth tự hào là đơn vị cung cấp hạt điều thơm ngon, chất lượng, đúng xuất xứ Bình Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...